SJ Univer - шаблон joomla Продвижение

Chia sẻ những kinh nghiệm học tập ở nước ngoài

Chia sẻ những kinh nghiệm học tập ở nước ngoài

Du học nước ngoài luôn là mơ ước của nhiều bạn sinh viên trên cả nước. Tuy nhiên làm thế nào để hoàn tất khóa học tốt và gặt hái được nhiều thành quả cho bản thân thì điều này đòi hỏi sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, học tập và chuẩn bị thật tốt trong quá trình học tập.

Nắm vững ngoại ngữ

Trong thời đại thông tin hiện nay, nguồn thông tin chia sẻ toàn cầu của mạng Internet với đa số các website được viết bằng tiếng Anh thì trình độ tiếng Anh đặc biệt được coi trọng. Chính vì vậy mà việc nắm vững ngoại ngữ là rất cần. Khi có ngoại ngữ giỏi, các bạn có thể truy cập Internet, đọc và hiểu được mọi thông tin cần thiết ở đó, ngay cả những suất học bổng cũng được tìm thấy trên Internet.

Khi đi du học, tiếng Anh là ngôn ngữ chính để học tập và giao tiếp với bạn bè, thầy giáo cũng như với môi trường văn hoá nước ngoài. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất trong số những kinh nghiệm học tập ở nước ngoài được nhiều bạn chia sẻ trên các diễn đàn học tập.

Taking note

Rất nhiều bạn đang học ở nước ngoài không thể làm quen với việc vừa lắng nghe, vừa viết bài và tiếp thu bài giảng cùng một lúc. Khi lắng nghe, bạn không thể viết tất cả những gì giảng viên nói. Do đó, bạn nên lắng nghe và ghi lại những ý quan trọng, đây là một kỹ năng rất phổ biến mà sinh viên quốc tế cần có, kỹ năng ghi những ý chính (taking note).

Trong những ngày đầu học tập, bạn nên chọn những chỗ ngồi gần phía giáo viên để bắt kịp với bài giảng của giáo viên một cách dễ dàng hơn và cũng khiến bạn tập trung hơn. Trong quá trình nghe giảng, bạn cũng nên chú ý những điều mà giảng viên nhấn mạnh, hay lặp đi lặp lại. Đó chắc chắn là những điều quan trọng có thể có trong bài thi.

Viết luận

Viết luận còn mới mẻ đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Khó khăn hơn là khi học tập tại nước ngoài, bạn sẽ phải viết luận bằng tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ của nước mà bạn theo học). Ở các trường quốc tế, đạo văn bị tuyệt đối nghiêm cấm. Các trường đều có hệ thống kiểm tra việc đạo văn và có thể cho kết quả bao nhiêu phần trăm bài viết của bạn là sao chép chỉ trong vài phút. Theo kinh nghiệm học tập ở nước ngoài của một số cực du học sinh Việt Nam thì thông thường, tại các trường ĐH, sẽ có một bộ phận chuyên hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn cho bạn về kĩ năng viết luận. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những yêu cầu viết luận của ngành mà bạn theo học để tránh bỡ ngỡ khi học tập.

Đọc và phân tích phê bình

Danh sách những gì cần đọc thường rất dài và ngay cả khi bạn chỉ đơn giản là tìm đọc những gì mình quan tâm thì sẽ sớm nhận thấy rằng có quá nhiều thông tin cần tiếp nhận và có quá ít thời gian để tiếp nhận chúng. Bạn cần học cách đọc có chọn lọc (skimming và scanning) để có thể thu được khối lượng kiến thức cần thiết nhiều nhất và trong thời gian ngắn nhất. Đừng cố gắng hay kỳ vọng đọc hết tất cả những gì giáo viên đề xuất vì bạn sẽ không thể nhớ hết hoặc là bạn sẽ mất cân bằng thời gian đọc cho những môn học khác.

Đa số sinh viên Việt Nam lâu nay sống với gia đình, được gia đình chăm lo cho từng miếng ăn đến giấc ngủ. Do đó, bạn sẽ cảm thấy bối rối và lạc lõng khi phải sống nơi xứ người một thân một mình. Ở đó, mọi thứ phải tự mình sắp xếp và lên kế hoạch từ sinh hoạt cuộc sống hàng ngày của bản thân đến việc học hành, ốm đau,… Để hội nhập nhanh với môi trường học ở nước ngoài bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm học tập ở nước ngoài, rèn luyện cho mình khả năng thích ứng để ở bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều có thể tự mình vượt qua mọi thách thức nhằm hoàn thành tốt công việc của mình.

 

Chuyên dạy Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, Tin, Nhạc, Họa, Tiểu Học, Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn...
Với đội ngũ giáo viên, sinh viên giỏi, giàu kinh nghiệm sư phạm. Nhận dạy các lớp Toán-Lý-Hóa-Văn- Anh từ 1-12, Luyện thi đại học, trắc nghiệm, các khối A, B, C, D, bồi dưỡng học sinh yếu kém, giỏi. Đảm bảo chất lượng.

Giáo viên Tiếng Anh. Nhận dạy Tiếng Anh lớp 1-12, ôn thi tốt nghiệp, đại học, trắc nghiệm bằng A, B, C, nghe nói, giao tiếp, dịch tài liệu, phiên dịch, luyện TOEFL, TOEIC, IELTS, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Ôn ngữ pháp, 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phỏng vấn đi làm, du học, xuất khẩu lao động....

Liên hệ cô Hương: 0987.159.700 - 0912.620.795
Địa chỉ: Số 6 ngõ 429, ngách 1, Kim Mã-Ba Đình-Hà Nội.
Email: huong7712075@yahoo.com.vn.

 

Nhận thông tin mới nhất từ Gia Sư Đông Á

Gia sư Đông Á

Trung tâm Gia sư Đông Á – nơi quy tụ đội ngũ giáo viên, giảng viên đại học nhiều năm công tác và giảng dạy tại Hà Nội, các bạn sinh viên gia sư giỏi của các trường đại học tốp đầu.

Luyện các kỹ năng tiếng Anh như: nghe - nói - đọc - viết, luyện thi chứng chỉ.

LIÊN HỆ

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở 1: số 6 ngõ 429 ngách 1 Kim Mã, Hà Nội
Cơ sở 2: số nhà 56 ngõ 1,ngách 1/62 Bùi Xương Trạch, Hà Nội
Cơ sở 3: Ki ốt 122 toà M1A, khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội

Hotline : 0912.620.795
             0987.159.700

Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Cyan Green Orange

Body

Background Color
Text Color

Background

Patterns for Layour Style: Boxed
Layout Style
Select menu