SJ Univer - шаблон joomla Продвижение

Phải làm gì khi con không chịu làm bài tập về nhà?

Phải làm gì khi con không chịu làm bài tập về nhà?

Các em học sinh tiểu học vẫn còn nhỏ nên mải chơi, chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học. Sau khi học ở trường về các em thường không tự giác tự học, làm bài tập về nhà mà mải mê chơi đùa, xem phim hoạt hình,...

Điều này khiến các bậc làm cha mẹ vô cùng đau đầu. Vậy làm thế nào để các con trở nên tự giác và chăm chỉ hơn? Trung tâm gia sư Đức Minh xin chia sẻ với quý phụ huynh một số phương pháp để tham khảo sau đây.

Khích lệ trẻ bằng các món quà nhỏ

Trẻ rất thích được nhận một món quà khi chúng hoàn thành một công việc nào đó. Cha mẹ hãy áp dụng điều này để giúp trẻ có động lực làm bài tập về nhà. Thế nhưng, không phải lúc nào giải pháp tặng quà cũng tốt và hoàn hảo. Nếu cha mẹ tặng quà trẻ một cách liên tục, nhiều lần sẽ tạo thói quen không tốt, ỷ lại ở trẻ.

Giải thích cho con hiểu nếu con không hoàn thành bài tập về nhà thì phải chịu các hình phạt của thầy cô, nhà trường.
Thầy cô và nhà trường luôn có các hình phạt kỷ luật học sinh không làm bài tập về nhà. Bạn cần tìm hiểu quy định của nhà trường, các hình phạt mà giáo viên chủ nhiệm/ giảng dạy môn học đưa ra nhằm khiến trẻ hiểu biết hình phạt một cách tốt nhất. Từ đó, trẻ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc hoàn thành bài tập về nhà.
 

Giúp trẻ hiểu về tầm quan trọng kỷ luật

Hãy cho trẻ biết nếu không có kỷ luật thì rất khó thành công trong cuộc sống. Cha mẹ có thể kể các câu chuyện ngụ ngôn về tính kỷ luật, đặc biệt là các câu chuyện về người nổi tiếng. Điều này đôi khi giúp bạn truyền cho con cảm hứng phấn đấu trở thành một người vĩ đại như vậy.

Làm cho việc học của trẻ trở nên thú vị

Trẻ em luôn thích những thứ mới lạ, vui tươi còn việc học đôi khi lại hơi nhàm chán. Cha mẹ hãy giúp việc học tập của con trở nên hứng thú hơn bằng cách cùng con học với những hình ảnh minh họa, video chẳng hạn.
Gặp gỡ giáo viên của con thường xuyên.

Giáo viên thường có tiếng nói hơn trong việc học tập của con bạn, bạn hãy tận dụng điều này để giúp trẻ có định hướng tốt hơn. Mặt khác, việc trao đổi thường xuyên với giáo viên giúp bạn nắm được tình hình học tập thực tế của các con.

Nếu trẻ có sự quyết tâm đồng thời cha mẹ và thầy cô thường xuyên nhắc nhở, bảo ban thì vấn đề con bạn không chịu làm bài tập về nhà sẽ dễ dàng được giải quyết. Bên cạnh đó, quý phụ huynh cũng có thể tìm gia sư riêng tại nhà cho các con, đặc biệt là khi trẻ ở giai đoạn cấp 1. Bởi vì, chúng ta cần rèn luyện cho trẻ thói quen tự học, tự giác làm bài ngay từ nhỏ để khi lớn lên trẻ tiếp tục duy trì được thói quen tốt  này.

 

Chuyên dạy Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, Tin, Nhạc, Họa, Tiểu Học, Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn...
Với đội ngũ giáo viên, sinh viên giỏi, giàu kinh nghiệm sư phạm. Nhận dạy các lớp Toán-Lý-Hóa-Văn- Anh từ 1-12, Luyện thi đại học, trắc nghiệm, các khối A, B, C, D, bồi dưỡng học sinh yếu kém, giỏi. Đảm bảo chất lượng.

Giáo viên Tiếng Anh. Nhận dạy Tiếng Anh lớp 1-12, ôn thi tốt nghiệp, đại học, trắc nghiệm bằng A, B, C, nghe nói, giao tiếp, dịch tài liệu, phiên dịch, luyện TOEFL, TOEIC, IELTS, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Ôn ngữ pháp, 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phỏng vấn đi làm, du học, xuất khẩu lao động....

Liên hệ cô Hương: 0987.159.700 - 0912.620.795
Địa chỉ: Số 6 ngõ 429, ngách 1, Kim Mã-Ba Đình-Hà Nội.
Email: huong7712075@yahoo.com.vn.

 

Nhận thông tin mới nhất từ Gia Sư Đông Á

Gia sư Đông Á

Trung tâm Gia sư Đông Á – nơi quy tụ đội ngũ giáo viên, giảng viên đại học nhiều năm công tác và giảng dạy tại Hà Nội, các bạn sinh viên gia sư giỏi của các trường đại học tốp đầu.

Luyện các kỹ năng tiếng Anh như: nghe - nói - đọc - viết, luyện thi chứng chỉ.

LIÊN HỆ

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở 1: số 6 ngõ 429 ngách 1 Kim Mã, Hà Nội
Cơ sở 2: số nhà 56 ngõ 1,ngách 1/62 Bùi Xương Trạch, Hà Nội
Cơ sở 3: Ki ốt 122 toà M1A, khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội

Hotline : 0912.620.795
             0987.159.700

Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Cyan Green Orange

Body

Background Color
Text Color

Background

Patterns for Layour Style: Boxed
Layout Style
Select menu