SJ Univer - шаблон joomla Продвижение

Hiện trạng các lớp ôn thi đại học cấp tốc ở Hà Nội

Hiện trạng các lớp ôn thi đại học cấp tốc ở Hà Nội

Trước đây chỉ vài năm thôi vào những tháng gần tới kỳ thi tuyển sinh vào đại học các lớp ôn thi đại học cấp tốc ở Hà Nội lại nhộn nhịp, chen chúc học viên. Nhưng đó chỉ là cảnh tượng “vang bóng một thời”, hiện nay hầu hết các lò luyện thi đều đang rơi vào cảnh ế ẩm.

Thời ế ẩm của các lớp luyện thi tập trung

Dạo một vòng quanh  khu vực Cầu Giấy hay dọc các con phố Tạ Quang Bửu, Lê Thanh Nghị xung quanh khu vực ĐH Bách Khoa ...những khu vực trước kia được mệnh danh là “phố luyện thi đại học” đâu đâu cũng đìu hiu vắng vẻ. Những "lò" luyện thi danh tiếng một thời nay đều đã dẹp gần hết. Chú ý lắm mới thấy một vài trung tâm con treo băng rôn, áp phích tuyển sinh.

Đi sâu hơn và nhìn vào các trung tâm đa phần đều thấy khung cảnh vắng vẻ, học sinh thưa thớt. Những tấm biến luyện thi đã trở nên cũ kĩ. Mỗi lò luyện chỉ có 1 vài  nhân viên trực với số ít lớp học. Hàng chồng tài liệu luyện thi đã trở nên cũ kỹ bạc màu trên giá. Khi hỏi các nhân viên, họ cho biết hiện trung tâm của họ không còn tổ chức nhiều lớp luyện thi đại học cấp tốc như trước. Nếu có, các lớp học luyện thi đại học đều đã được mở từ rất sớm. 

Từ khi Bộ Giáo Dục Đào Tạo thay đổi cách thức tổ chức thi thì chỉ còn một kỳ thi duy nhất là thi THPT Quốc gia và mỗi tỉnh đều có cụm thi riêng. Từ đó hầu như học sinh ngoại tỉnh không còn đổ về tham gia các lớn ôn thi cấp tốc ở Hà Nội nữa. Hiện nay, các em đã có nhiều hình thức ôn luyện khác hiệu quả hơn để lựa chọn

Các hình thức ôn luyện thi đại học phổ biến hiện nay

Cùng với đổi mới cách thức thi thì nội dung các môn thi cũng được giới hạn trong chương trình đã học trong sách giáo khoa vì thế mà các em không còn háo hức ra tận thủ đô để đến lò luyện nữa mà lựa chọn các hình thức như:

- Tự ôn luyện tại nhà: hiện nay trên ti vi, trên internet đều có các lớp ôn luyện thi đại học vì thế một số em theo các chương trình này để ôn luyện.  

- Theo các lớp ôn luyện ở trường: một số em khác thì ôn thi tại trường theo các lớp học mà thầy cô dạy từ đầu năm.

- Thuê gia sư ôn thi THPT cấp tốc tại nhà: Những gia đình có điều kiện hơn thì thuê hẳn gia sư về nhà để kèm cặp con.

Theo các chuyên gia giáo dục dù là chọn hình thức ôn thi nào đi nữa thì học sinh cũng nên tập trung ôn luyện từ đầu năm đừng để nước đến chân mới nhảy. Giai đoạn ôn thi đại học cấp tốc tốt nhất các bạn chỉ dùng để tổng kết lại lượng kiến thức mình đã thu nhận được xem, mình còn thiếu, yếu nhất ở khâu nào thì kịp thời bổ sung.

Ở giai đoạn này, sự có mặt và giúp sức của gia sư ôn thi THPT cấp tốc là rất cần thiết vì thế hãy liên hệ với trung tâm Đức Minh để được giới thiệu gia sư giỏi, giàu kinh nghiệm giúp ích tích cực cho các em trong việc ôn thi nhé.

 

Chuyên dạy Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, Tin, Nhạc, Họa, Tiểu Học, Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn...
Với đội ngũ giáo viên, sinh viên giỏi, giàu kinh nghiệm sư phạm. Nhận dạy các lớp Toán-Lý-Hóa-Văn- Anh từ 1-12, Luyện thi đại học, trắc nghiệm, các khối A, B, C, D, bồi dưỡng học sinh yếu kém, giỏi. Đảm bảo chất lượng.

Giáo viên Tiếng Anh. Nhận dạy Tiếng Anh lớp 1-12, ôn thi tốt nghiệp, đại học, trắc nghiệm bằng A, B, C, nghe nói, giao tiếp, dịch tài liệu, phiên dịch, luyện TOEFL, TOEIC, IELTS, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Ôn ngữ pháp, 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phỏng vấn đi làm, du học, xuất khẩu lao động....

Liên hệ cô Hương: 0987.159.700 - 0912.620.795
Địa chỉ: Số 6 ngõ 429, ngách 1, Kim Mã-Ba Đình-Hà Nội.
Email: huong7712075@yahoo.com.vn.

 

Nhận thông tin mới nhất từ Gia Sư Đông Á

Gia sư Đông Á

Trung tâm Gia sư Đông Á – nơi quy tụ đội ngũ giáo viên, giảng viên đại học nhiều năm công tác và giảng dạy tại Hà Nội, các bạn sinh viên gia sư giỏi của các trường đại học tốp đầu.

Luyện các kỹ năng tiếng Anh như: nghe - nói - đọc - viết, luyện thi chứng chỉ.

LIÊN HỆ

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở 1: số 6 ngõ 429 ngách 1 Kim Mã, Hà Nội
Cơ sở 2: số nhà 56 ngõ 1,ngách 1/62 Bùi Xương Trạch, Hà Nội
Cơ sở 3: Ki ốt 122 toà M1A, khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội

Hotline : 0912.620.795
             0987.159.700

Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Cyan Green Orange

Body

Background Color
Text Color

Background

Patterns for Layour Style: Boxed
Layout Style
Select menu